Tiêu chuẩn - quy chuẩn

Tiêu chuẩn 14 TCN 56 – 88: Thiết kế đập bê tông và bê tông cốt thép.

Khi thiết kế mới hoặc sửa chữa các đập bê tông và bê tông cốt thép trong thành phần của hệ thống thủy nông, thủy điện, vận tải thủy, cấp nước, cũng như công trình chống lũ, cần phải tuân theo những quy định trong tiêu chuẩn này.

Bài đăng ngày 19-08-2010 - Đã được xem 3063 lượt

Tiêu chuẩn 14 TCN 56 – 88

Thiết kế đập bê tông và bê tông cốt thép – tiêu chuẩn thiết kế

1.     NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

1.1.         Khi thiết kế mới hoặc sửa chữa các đập bê tông và bê tông cốt thép trong thành phần của hệ thống thủy nông, thủy điện, vận tải thủy, cấp nước, cũng như công trình chống lũ, cần phải tuân theo những quy định trong tiêu chuẩn này.

Chú thích: đối với những đập bê tông và bê tông cốt thép xây dựng trong vùng đất, trong điều kiện có đất lún sụt và các tơ, cần phải lập những quy trình kỹ thuật riêng cho công tác thiết kế và trình duyệt các thủ tục đã quy định

1.2.         Các đập bê tông và bê tông cốt thép tùy thuộc vào kết cấu và nhiệm vụ của chúng được phân thành các loại chủ yếu nêu ở bảng 1.


-       Đập trọng lực: a-kiểu khối lớn; b- kiểu có khớp nối mở rộng; c-có khoang rộng dọc nền; d-có lớp chống thấm ở mặt chịu áp; đ-neo vào nền.

-       Đập bản chống: c- kiểu to đầu; g-kiểu liên vòm; h-kiểu mặt chịu áp phẳng.

-       Đập vòm: i-cổ chân vòm ngàm với nền; k-có khớp nối theo đường chu vi gồm các dải có 3 khớp; m-có mố bờ trọng lực.

1-khớp nối mở rộng; 2-khoang dọc; 3-lớp chống thấm; 4-neo ứng suất trước; 5-tường chống; 6-phần đầu to; 7-tường vòm; 8-tường ngăn phẳng; 9-khớp theo chu vi;  10-các đai 3 khớp; 11-khớp; 12-mố bờ trọng lực.

Download (PDF; 4,68MB)
(nguồn www.vncold.vn)

Đóng góp ý kiến

Tên người gửi ý kiến  
Địa chỉ email  
Nội dung ý kiến đóng góp  
Nhập mã thẩm tra  +  =  
  Gửi ý kiến

Tiêu điểm