Hiểu đúng về sự việc “sếp” Eurowindow gửi công văn cảnh báo nhân sự cũ. Công ty Eurowindow Holding là Công ty quản lý vốn đầu tư của tập đoàn T&M TRANS tại thị trường Việt Nam. Facebook của Eurowindow Việt Nam.

 • ngân hàng acb
 • Dân sẽ mua bán vàng miếng ở đâu?

  Theo Nghị định này, các đơn vị hiện đang mua, bán vàng miếng phải đáp ứng đủ điều kiện, được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp phép thì mới được tiếp tục mua, bán vàng miếng ngân hàng acb. Nhưng đến nay vẫn chưa có thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 24, và chưa rõ đơn vị nào được phép tiếp tục mua, bán vàng miếng ngân hàng acb.

  Một chuyên gia ngân hàng nhận xét, do chưa có thông tư hướng dẫn nên chưa thể áp dụng Nghị định 24 ngay ngày 25/5 được ngân hàng acb. Theo dự thảo thông tư, sẽ có sáu tháng để các đơn vị mua, bán vàng miếng đăng ký, xin cấp phép ngân hàng acb. Do đó, nơi nào đang mua, bán thì cứ mua, bán, chờ khi có hướng dẫn cụ thể.

  Người dân vẫn chờ đợi hướng dẫn cụ thể

  Ông Trần Thanh Hải - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư vàng Việt Nam (VGB), cho biết: Sắp tới, hàng loạt doanh nghiệp đang mua, bán vàng miếng phải ngừng mua, bán, chỉ còn được kinh doanh vàng nữ trang mà thôi vì không đủ điều kiện để được kinh doanh.

  Hiện tại, đối chiếu với các quy định của Nghị định thì chỉ có 09 doanh nghiệp có thương hiệu vàng SJC, AAA, PNJ, Bảo Tín Minh Châu, Thần Tài, ACB, Ngọc Thẩm (Mỹ Tho), Phú Quý tồn tại còn lại thì hầu hết doanh nghiệp không đáp ứng đủ điều kiện nên sẽ không được tiếp tục mua, bán vàng miếng.

  Các điều kiện là có vốn điều lệ từ 100 tỷ đồng trở lên; Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mua, bán vàng từ 2 năm trở lên; Có số thuế đã nộp của hoạt động kinh doanh vàng từ 500 triệu đồng/năm trở lên trong 2 năm liên tiếp gần nhất (có xác nhận của cơ quan thuế); Có mạng lưới chi nhánh, địa điểm bán hàng tại Việt Nam từ 3 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên.

  Tuy nhiên, một số doanh nghiệp có thể mua, bán vàng miếng mà không cần đáp ứng đủ các điều kiện của Nghị định 24. Cụ thể, SJC đang phân phối vàng miếng ở các điểm giao dịch chính và hệ thống chân rết của hầu hết các tiệm vàng trên cả nước. Doanh nghiệp khác có thể xin làm đại lý phân phối cho SJC. Ngoài ra, một số doanh nghiệp lớn có thể sẽ hoạt động dưới dạng môi giới của ngân hàng. Mọi giao dịch, giấy tờ, thủ tục mua bán vàng miếng đều được thực hiện ở ngân hàng. Tuy nhiên, khách của tiệm vàng đưa đến nên tiệm vàng sẽ hưởng tiền môi giới cho các giao dịch.

  Được biết, hiện có 07 ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước cho phép bán vàng là DongAbank, ACB, Tecombank, Eximbank, Sacombank, Phương Nam, Việt Á. Tùy từng thời điểm mà ngân hàng có hình thức giao dịch khác nhau. Ví dụ, tại Tecombank, khách hàng mua vàng sẽ được yêu cầu gửi lại một tháng, được hưởng lãi suất theo quy định, sau một tháng mới được nhận vàng. Tuy nhiên, ở Ngân hàng ACB, Sacombank, khách hàng đến mua có thể nhận vàng vật chất mang về hoặc nhận tín chỉ vàng.

  P.V


  .